Search

4 sai lầm phổ biến khi dạy trẻ học tiếng AnhRất nhiều bậc phụ huynh có cách hiểu chưa đúng về việc học tiếng Anh, từ đó dẫn đến lựa chọn sai phương pháp học tiếng Anh cho con em mình. Đây là một trong những lý do khiến trẻ cảm thấy gò bó, áp lực và không thích học tiếng Anh, dù bố mẹ cho con đi học thêm rất nhiều trường lớp, trung tâm nhưng việc học vẫn không đạt kết quả như mong muốn.

Một vài sai lầm phổ biến mà các bố mẹ dễ gặp phải đó là:

Bắt ép và tạo áp lực cho trẻ

Do quá đề cao tầm quan trong của việc học tiếng Anh mà bố mẹ có thể bắt ép và tạo áp lực với tâm lý nếu sợ thì con sẽ chăm chỉ học tập. Điều này là hoàn toàn sai lầm, bởi không chỉ trẻ em, mà cả người lớn chỉ học tập hiệu quả khi tâm lý thoải mái, học với niềm vui và say mê mà thôi. Bởi vậy, thay vì tạo áp lực cho trẻ, hãy giải thích cho con hiểu những lợi ích của môn học này, tạo môi trường thoải mái và tâm lý vui vẻ để trẻ dần yêu thích và tự giác học tiếng Anh.


Dịch nghĩa sang tiếng Việt

Đây là một trong những sai lầm rất phổ biến tại Việt Nam. Những câu nói như ‘Cat có nghĩa là gì’, ‘House là ngôi nhà’,… vô hình chung có thể làm chậm khả năng ghi nhớ và phản xạ của trẻ với ngôn ngữ này, ảnh hưởng trực tiếp đến kỹ năng nghe nói của trẻ.


Ngữ pháp là quan trọng nhất

Đúng là ngữ pháp quan trọng, tuy nhiên những kỹ năng khác cũng quan trọng không kém. Nếu chỉ tập trung học ngữ pháp, đặc biệt là với đối tượng trẻ em, việc học sẽ không những không hiệu quả mà còn có thể khiến trẻ “sợ” học tiếng Anh. Ngữ pháp là khối lượng kiến thức khổng lồ, cần thời gian dài để trau dồi và luyện tập nên không thể học ngữ pháp trước rồi mới quan tâm đến các kỹ năng khác. Bên cạnh đó, những môn học khác bằng tiếng Anh như toán, khoa học,… cũng góp phần giúp việc học tiếng Anh sinh động hơn, đỡ nhàm chán và giúp trẻ sử dụng ngôn ngữ này linh hoạt hơn.


Phát âm không chuẩn

Chúng tôi luôn khuyến khích các bố mẹ dành thời gian để học và chơi cùng con. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng kiến thức và kỹ năng phát âm của bố mẹ chuẩn. Trẻ em có khả năng bắt chước và sử dụng chính khả năng này để học mọi thứ, chính vì vậy việc bố mẹ phát âm không chuẩn sẽ khiến trẻ cũng sai theo và rất khó sửa.


Gợi ý Lớp học Gia sư “HOMECLASS’ tại Gia sư tiếng Anh Times Edu

Tại Times Edu, chúng tôi lựa chọn phương pháp học tiếng Anh thực tế “LEARNING BY DOING”, học viên sẽ không chỉ học qua sách vở, mà việc thực hành, luyện tập luôn chạy song song. Phương pháp học “Learning by Doing” sẽ biến những kiến thức lý thuyết khô khan, nhàm chán trở nên dễ hiểu, dễ ghi nhớ và dễ áp dụng vào đời sống.

Khi theo học mô hình lớp học gia sư tại nhà, mỗi học viên sẽ được học theo giáo trình thiết kế riêng biệt, phù hợp với khả năng và mục tiêu đề ra của học viên. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy được tuyển chọn kỹ càng, Times Edu tự tin cam kết chất lượng đầu ra với từng học viên sau mỗi khóa học.

https://www.giasu-tienganh.com/lien-he

7 views