Search

BÍ KÍP LUYỆN NGHE TIẾNG ANH ĐỈNH CAO

🤩 Nghe những gì con thích 🤩

🧐 Không quá thử thách con 🧐

✍️ Lặp lại và viết ra ✍️

🤗 Rồi..."đoán bừa" từ khó 🤗


Không chỉ những bạn nhỏ mà rất nhiều người trưởng thành gặp trở ngại với những bài luyện kỹ năng nghe tiếng Anh. Để có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài, chúng ta không chỉ cần nói tốt, mà cần cả nghe tốt nữa.


Kỹ năng nghe trong giao tiếp quan trọng hơn rất nhiều so với các kỹ năng khác. Việc nghe hiểu giúp bạn thoải mái và tự tin để hơn để phản hồi lại với đối phương. Việc học tốt kỹ năng nghe còn góp phần giúp khả năng phát âm của trẻ được cải thiện.


4 câu thơ ở phần mở đầu cũng chính là 4 Bí kíp luyện nghe tiếng Anh mà chúng tôi muốn chia sẻ tới Quý Phụ Huynh:


1. Nghe những gì con thích

Việc được học những gì mình yêu thích sẽ khiến não bộ phản ứng tích cực hơn với những kiến thức mới, từ đó ta có thể học được nhanh hơn, nhiều hơn, tiếp thu dễ dàng hơn. Điều này lại càng đúng với con trẻ. Thay vì căng thẳng bắt ép con làm những bài luyện tập trong sách, Bố Mẹ hãy thử bật bài hát hay 1 đoạn phim con thích xem. Bố Mẹ sẽ thấy con học nhanh bất ngờ đó!


2. Không quá thử thách con

Học tập là cả một quá trình, vậy nên Bố Mẹ đừng vội vàng giao cho con những bài tập quá khó. Việc đó không những không giúp con khá lên, mà đôi khi nó còn có thể phản tác dụng, khiến con chán học, sợ học. Hãy đánh giá đúng trình độ của con, giao cho con những bài tập vừa phải, để con dần thích nghi và không bị áp lực khi học bài.


3. Lặp lại và viết ra

Bước này sẽ khá căng thẳng nếu con phải nghe những nội dung mà con không thích. Nhưng nếu là bài hát hay đoạn phim "sở trường" của con, thì thật vui vẻ và dễ dàng. Đây cũng chính là lúc để Bố Mẹ kiểm tra xem con có thật sự hiểu bài không, phát âm của con đã chuẩn chưa để kịp thời can thiệp, củng cố kiến thức cho con. Hãy yêu cầu trẻ nói lại những gì vừa nghe được, rồi viết lại ra giấy, vậy là trong 1 bài tập con đã đồng thời luyện được mấy kỹ năng!


4. Rồi đoán bừa từ khó

Hãy tạo cho con tâm lý và môi trường thoải mái khi học tập, bởi việc đó sẽ làm giảm nỗi sợ sai của con. Hãy tích cực động viên trẻ, để trẻ không ngại nói ra những suy nghĩ, phỏng đoán của mình. "Đoán bừa" cũng là 1 kỹ năng các Bố Mẹ ạ!


Trên đây là 4 Bí kíp học tiếng Anh đỉnh cao mà Times Edu muốn chia sẻ tới các Quý Phụ Huynh. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ phần nào hỗ trợ các gia đình trong quá trình nuôi dạy và đồng hành với con.4 views