Search

Học tiếng Anh tại các trường song ngữ và quốc tế thế nào?Trang bị cho con em những kỹ năng để hội nhập với thế giới đang là mục tiêu của không ít phụ huynh. Chính vì vậy, các cha mẹ hiện nay không ngại đầu tư cho con vào học các trường quốc tế nhằm tiếp cận với các phương pháp giáo dục hiện đại, đặc biệt là môi trường học tập năng động, cơ hội được trải nhiệm giao tiếp tiếng Anh thực tế. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh chưa hiểu rõ trường quốc tế dạy tiếng Anh cho học sinh như thế nào?

Nhiều trường song ngữ đang phổ biến chương trình học theo hệ Cambridge của Anh Quốc. Chương trình tiếng Anh của các trường cũng được giảng dạy thông qua các môn học trên các giáo trình quốc tế như: Tiếng Anh, Khoa học, Giáo dục thể chất, Tin học, Nghệ thuật,…Điều này đem lại không ít thuận lợi cho các bạn học sinh hiện đang theo học tại các ngôi trường quốc tế bởi khác với các trường truyền thống chỉ chú trọng dạy kiến thức và các môn học cơ bản, các trường quốc tế đã “nhập khẩu”  nguyên bản các chương trình học từ nước ngoài để giảng dạy. Chính vì vậy mà các bạn học sinh có thêm nhiều cơ hội để sử dụng ngoại ngữ hàng ngày.

Bên cạnh mong muốn để con được phát huy những kĩ năng hiện đại, được tiếp xúc với cái hay cái mới thì đại đa số phụ huynh khi cho con học trường quốc tế đều kì vọng vào việc khả năng tiếng Anh của con sẽ phát triển vượt trội. Thế nhưng, không ít người đã bất ngờ khi nhận ra vấn đề ở chiều ngược lại, trường thì nhận con nhưng khả năng tiếng Anh của con lại không đáp ứng được để học ở trường hoặc chương trình tiếng Anh của con quá nặng khiến các bạn không thể tiếp thu được hết khối lượng kiến thức được học.

Giá trị lớn nhất của việc học ở một ngôi trường quốc tế là trẻ được tự do thể hiện và phát triển theo đúng năng khiếu, khả năng sáng tạo. Đừng chỉ việc đôi chút thiếu hụt ngoại ngữ mà khiến trẻ phải đánh đổi những yếu tố vô cùng quan trọng kia. Hãy lưu ý đến việc học tiếng Anh của con từ khi còn nhỏ kể cả khi phụ  không có kế hoạch cho con theo học trường quốc tế. Còn ngay cả khi con đã học rồi mà bị đuối tiếng Anh, hãy củng cố cho con ngay lập tức chứ đừng chỉ phó mặc cho nhà trường.

Gia sư Times Edu được thành lập với mục tiêu xây dựng một môi trường học tập tự nhiên cho học sinh đang theo học tập tại các trường quốc tế, thay vì chú trọng hay nhồi nhét quá nhiều về mặt ngữ pháp, chúng tôi giảng dạy kiến thức học thuật theo chương trình tiếng Anh trên trường các bạn đang theo học và tập trung hướng dẫn phương pháp học tập tiếng Anh, cách tư duy ngôn ngữ tiếng Anh, làm chủ ngôn ngữ mà không chỉ dừng lại ở việc dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Tính cá nhân hoá được đề cao tại Times Edu bởi lộ trình học tập được thiết kế cho từng học sinh, đúng với trình độ ngoại ngữ của các bạn. Chúng tôi sẽ đánh giá đúng trình độ tiếng Anh của từng học viên rồi sắp xếp giáo viên và chương trình phù hợp nhất để phát triển theo năng lực hiện tại của học viên.

Times Edu cam kết 100% hiệu quả học tập tối đa sau 6 tháng học tập. Nếu học viên đã từng học tiếng Anh tại nhiều nơi mà hiệu quả vẫn không như mong đợi thì hãy đăng ký học với Times Edu ngay để rút ngắn 1/2 chặng đường học tiếng Anh, tăng lợi thế về Tiếng Anh cũng như sử dụng ngoại ngữ trong cuộc sống hàng ngày. Tiếng Anh là phương tiện, là hành trang tốt để bước vào đời, các bậc phụ huynh hãy cân nhắc cách thức học hợp lý cho con em mình.

2 views