Search

Học tiếng Anh qua phimHỌC TIẾNG ANH QUA NETFLIX, TẠI SAO KHÔNG?

Ở bài viết này, mình muốn chia sẻ đến các bạn một số tips nho nhỏ về việc sử dụng Netflix – một nền tảng streaming hàng đầu tại Mỹ.

Lúc trước, khi mình muốn học tiếng anh, mình chỉ đơn thuần follow một vài page đại loại “30p tiếng anh mỗi ngày”, ... và rồi phó mặc cho newfeeds khi nào lướt trúng thì mới bấm vào đọc qua loa vài chữ. Day in day out, tiếng Anh của mình vẫn là con số 0.

Vậy tại sao nên học tiếng Anh bằng Netflix?

1. Có song ngữ Anh Việt: khi bạn xem phim bất kì, bạn bật chế độ vietsub, mà muốn xem từ đó nghĩa tiếng anh là thế nào, thì có thể chuyển qua engsub và đối chiếu, vừa có ngữ cảnh, ngữ điệu, ngữ âm, sẽ khiến bạn khắc sâu từ mới này vào não hơn. ATTENTION: Vietsub chỉ có ở lãnh thổ Việt Nam thôi nhen, qua nước ngoài là sub theo tiếng của nước đó.

2. Hỗ trợ rất nhiều thiết bị: một tài khoản có thể xem trên smart TV, ipad, smart phone, laptop,… Và đồng bộ với nhau rất tốt, nâng trải nghiệm xem phim lên tầm cao mới.

3. Không có quảng cáo: đúng rồi, mình xem Netflix vì nó không quảng cáo, tránh bị disturb giữa chừng 😊

4. Có thế mạnh về những thể loại công phu như phim tài liệu (documentary), thu hút như viễn tưởng (fiction), giết người (thriller),…: kho phim tài liệu cực kì phong phú, về động vật, nhà cửa, thiên nhiên, phiêu lưu,… rất đã mắt.

5. Có một hội Fandom chuyên reviews, thảo luận, bàn bạc rất sôi nổi: Netflix Vietnam (Fandom & Review), nhờ group này mà mình biết tới rất nhiều phim hay, độc, lạ mà chưa xem qua thể loại đó bao giờ 😊

6. Có thể download xem offline và không cần mạng: vì độ phân giải khá cao nên một tập phim 45 phút dung lượng dao động trung bình 500 – 700MB, đòi hỏi mạng phải mạnh một chút.

7. Có thể share cho 5 người cùng xem: một tài khoản Netflix có 5 profile tất cả, mỗi profile dành cho một người dùng, đảm bảo sự riêng tư và không xâm phạm lẫn nhau. Các bạn có thể tìm người chia ra để đỡ viêm màng túi.Và đây là lý do quan trọng nhất, NÓ KHÔNG MIỄN PHÍ.

8. 260K/tháng cho gói cao nhất: vì phải bỏ tiền túi ra, nên tự nhiên trong bạn sẽ có động lực thúc đẩy việc bạn phải xem Netflix, không thì sẽ phí tiền. Có thể mỗi ngày xem 30 phút thôi nhưng về lâu về dài bạn sẽ thấm dần dần tiếng anh trong đầu. Cả ANH ANH và ANH MỸ. Chưa kể, có những series độc quyền Original do chính tay họ sản xuất như The Witcher, You, Stranger Things, The World’s Most Extraordinary Homes, Animal, Nature,… thật sự rất đáng đồng tiền bát gạo.Besides: ngoài việc xem Netflix, mình còn deep in tiếng Anh bằng cách cài đặt ngôn ngữ điện thoại, facebook, youtube,… Tất cả đều bằng tiếng Anh. Ban đầu có thể hơi sượng, nhưng dần dần bạn sẽ quen và thông thạo những từ ngữ căn bản nhất. Rồi sau đó có thể bắt đầu học IELTS khi đã có base vững chắc.

Peace!

1 view