Search

MẸO CẢI THIỆN TIẾNG ANH TRONG CÔNG VIỆC

Chun Hin là một quản lý cấp cao trong 1 ngân hàng đầu tư tại Hong Kong. Mỗi buổi sáng, anh nghe đài Blommberg trên đường đi làm và đọc tất cả các bài trên báo The Economist để cải thiện vốn tiếng Anh của mình. Là 1 người Hong Kong chính gốc, Chun Hin đã rất chăm chỉ luyện tập để có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh.


Câu chuyện Chun Hin sẽ gây được tiếng vang với nhiều chuyên gia. Áp lực phải nói tiếng Anh trong môi trường làm việc không ngừng tăng lên bởi ngày càng nhiều công ty đầu tư vào việc toàn cầu hóa nhân lực. Tuy nhiên, để giỏi 1 ngôn ngữ mới đòi hỏi thời gian và nguồn lực mà nhiều người – đặc biệt là người lớn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm. Công ty chúng tôi EF Education First hàng năm phát hành nghiên cứu lớn nhất thế giới về trình độ tiếng Anh tại các nước và các ngành công nghiệp khác nhau. Trong tám năm qua, các bộ giáo dục, các công ty đa quốc gia và các trường đại học đã sử dụng Chỉ số thông thạo tiếng Anh của EF (EF EPI) để giúp họ hiểu cách tiếp cận đối với việc dạy tiếng Anh - và tiếng Anh thương mại, đặc biệt - chống lại các đối thủ cạnh tranh.


Nghiên cứu này đã giúp chúng tôi lập bản đồ xu hướng học tiếng Anh toàn cầu. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã phát hiện ra, rằng một quốc gia thành thạo Tiếng Anh có mối tương quan chặt chẽ với các số liệu về đổi mới và phúc lợi kinh tế nói chung. Trong khi một số công ty toàn cầu nổi trội trong việc trau dồi lực lượng lao động nói tiếng Anh, thì một số khác lại lúng túng.


Chúng tôi chắt lọc những bài học rút ra từ công việc của chúng tôi và từ các tài liệu về tiếp thu ngôn ngữ thứ hai và biến chúng thành một vài mẹo giúp mọi người có thể học tiếng Anh hiệu quả hơn. Nếu bạn là một chuyên gia muốn cải thiện tiếng Anh thương mại của bạn, hãy cân nhắc kết hợp những mẹo này vào kế hoạch học tập của bạn:


Đặt mục tiêu cụ thể: Việc học 1 kỹ năng nào đó sẽ được hoàn thành tốt nhất bằng cách đặt ra các mục tiêu cụ thể và có thể thực hiện trong khả năng của bạn. Đừng chỉ đặt mục tiêu mà hãy giới hạn nó trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ, thay vì việc đưa ra mục tiêu là : “Tôi muốn bản thân có thể thuyết trình bằng tiếng Anh” thì hãy nói : “Trong vòng 2 tháng tới, tôi muốn bản thân có thể tự tin thực hiện 1 bài thuyết trình 10 phút bằng tiếng Anh về chủ đề kinh tế mà không cần dựa vào PowerPoint.”


Tạo thói quen: Hãy tìm cách để luyện tập mỗi ngày bởi việc đó sẽ cải thiện khả năng phản xạ và tạo cho bạn thói quen học và sử dụng tiếng Anh. Bạn có thể đọc 1 bài báo mỗi ngày, thực hiện 1 bài thuyết trình mỗi tuần, hay viết nhật ký, báo cáo bằng tiếng Anh.


Tin tưởng bản thân: Nếu bạn đặt niềm tin vào bản thân, bạn sẽ có động lực lớn hơn và sẽ luôn tích cực, sẵn sàng đón nhận những thử thách. Nếu bạn cảm thấy mục tiêu mình đặt ra ban đầu là quá sức, hãy chia nhỏ mục tiêu đó ra, rồi tăng độ khó dần dần cho đến khi bạn tin rằng bạn có thể hoàn thành chúng.


Tận hưởng trải nghiệm học tập: Thái độ học tập tích cực sẽ giúp bạn học tập dễ dàng hơn! Nếu cảm thấy việc học tiếng Anh hiện tại quá nhàm chán, hãy tìm 1 phương pháp mới, miễn sao bạn cảm thấy vui vẻ và thoải mái là được!


Sử dụng đa dạng nguồn tài liệu tiếng Anh: bên cạnh sách vở, hãy tiếp cận cả những nguồn tài liệu khác như các chương trình TV, TED Talks,… sẽ giúp bạn cảm thấy tiếng Anh gần gũi và dễ học hơn rất nhiều. Những chương trình như vậy không chỉ dạy bạn cách ứng xử trong những tình huống thực tế mà còn thú vị, hấp dẫn hơn những kiến thức trong sách vở thông thường.


Tham gia cộng đồng học tập: Mặc dù hiện nay có rất nhiều tài liệu và ứng dụng học tập trên thị trường, tuy nhiên học viên vẫn cần đến sự trợ giúp của giáo viên và 1 cộng đồng học tập. Giáo viên sẽ giúp bạn đặt ra các mục tiêu hợp lý, dạy bạn cách hoàn thành chúng và giúp bạn vượt qua những thử thách. Những người bạn sẽ giúp bạn có thêm niềm vui và động lực học tập


Lắng nghe nhận xét: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những phản hồi thường xuyên có ảnh hưởng rất lớn đến việc học. Vì vậy, hãy chủ động hỏi giáo viên và những người cố vấn khi bạn cần lời nhận xét cho bài viết, bài thuyết trình của mình. Hãy hỏi những người có thế mạnh về ngữ pháp, họ sẽ giúp bạn hoàn thiện kiến thức tiếng Anh.


Trên đây là 1 số mẹo hỗ trợ bạn trong việc học tiếng Anh. Tuy nhiên, không có bí quyết nào thực sự khiến môn tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn cả! Ngay cả khi bạn có điều kiện tốt nhất để tiếp cận với ngôn ngữ này, việc học tập luôn là cả quá trình lâu dài và đầy thách thức. Với sự kiên nhẫn, mục tiêu thực tế và sự hỗ trợ từ những người xung quanh, bạn chắc chắn sẽ chinh phục được ngôn ngữ này!0 views

Contact

(+84) 346.29.6666

Follow

©2018 by Times Edu.