Search

TÌM KIẾM PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP TỐI ƯU THỜI “ĐẠI DỊCH”


Dịch nCoV bùng phát đã kéo theo rất nhiều hệ lụy, 1 trong số đó là việc học sinh, sinh viên phải nghỉ học cả tháng nay. Giữa mùa đại dịch , bên cạnh nỗi lo mắc bệnh, thì còn 1 nỗi lo khác của nhiều bậc phụ huynh, đó là lo con nghỉ học lâu sẽ lười học, chậm, hổng kiến thức, khi đi học lại khó bắt kịp với bài giảng trên lớp.

Tuy nhiên, không một trung tâm hay trường học nào dám mở cửa trở lại, cũng không có phụ huynh nào dám đưa con đến những chỗ đông người, cho dù là đi học. Chính vì vậy, những giải pháp học mang tính cá nhân cao, ít phải tiếp xúc với nhiều người như học online, học gia sư đang được mọi người quan tâm hơn.

Nhằm giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về 2 phương pháp học này, Times Edu sẽ phân tích những ưu điểm, nhược điểm của từng phương pháp để phụ huynh có cái nhìn rõ ràng hơn, từ đó có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt hơn.


Ưu và nhược điểm của phương pháp học online

Ưu điểm

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Thay vì phải mất thời gian di chuyển đến các lớp học, việc học online giúp học viên có thể học mọi lúc, mọi nơi mong muốn. Chi phí học trực tuyến cũng phù hợp với nhiều đối tượng, có nhiều mức giá để học viên lựa chọn hơn.

Dễ dàng lưu trữ thông tin

Nếu như việc ghi chép tay mất nhiều thời gian, có thể mắc lỗi sai, thiếu sót thì việc học online hỗ trợ học viên lưu trữ kiến thức qua từng buổi học trên ứng dụng. Nhờ đó, khi cần tìm lại các nội dung kiến thức cũng dễ dàng hơn.


Nhược điểm

Tính tương tác hạn chế

Việc học trực tuyến tuy năng động, nhưng lại hạn chế về mặt tương tác giữa thầy và trò, từ đó có thể ảnh hưởng đến chất lượng học tập do giáo viên không thể kiểm soát 100% bài vở của học viên.

Khó kiểm soát chất lượng giáo viên

Chi phí học thấp cũng là 1 nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng giáo viên, bởi giáo viên có thể là những sinh viên thiếu kinh nghiệm và kiến thức giảng dạy. Vì vậy, nếu muốn lựa chọn phương pháp này, phụ huynh nên chọn những trung tâm lớn có uy tín.

Đòi hỏi tính tự giác rất cao

Khi học online, giáo viên không thể sát sao kiểm tra bài vở, kiểm tra việc tự học của học viên. Nếu học viên không tự giác, việc học online tưởng chừng như tiết kiệm chi phí này sẽ trở thành phí phạm.


Ưu và nhược điểm của phương pháp học gia sư 1 – 1 tại Times Edu

Ưu điểm

Thời gian linh hoạt

Khi học gia sư tiếng Anh tại Times Edu, học viên hoàn toàn chủ động về giờ học, đảm bảo thuận lợi và hiệu quả nhất cho việc học tập.

Tính tương tác cao

Khi học gia sư 1-1, giáo viên sẽ dành toàn bộ quỹ thời gian buổi học cho học viên, nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu của học viên để cải thiện và phát triển. Bên cạnh đó, việc học gia sư tại nhà giúp phụ huynh cũng có thể dễ dàng tương tác với giáo viên, dễ dàng kiểm soát chất lượng giảng dạy cũng như trình độ của giáo viên đang dạy con mình.

Cam kết đầu ra rõ ràng

Tại Times Edu, chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ xứng đáng với số tiền mà phụ huynh đã bỏ ra. Việc học tập không chỉ được đánh giá và báo cáo theo từng tháng, mà còn được cam kết chất lượng đầu ra theo từng mốc thời gian 3 tháng, 6 tháng…

Giáo viên có kinh nghiệm và trình độ cao

Để có thể tự tin cam kết chất lượng đầu ra của học viên, những giáo viên của Times Edu phải đáp ứng đủ những yêu cầu về kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn. Toàn bộ đội ngũ giáo viên hiện tại đều có kinh nghiệm ít nhất 2 năm đi dạy tại các trường quốc tế hoặc trung tâm tiếng Anh lớn. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên Times Edu còn phải năng động, sáng tạo, luôn cập nhật và đổi mới bài giảng phù hợp với học viên và xu hướng trên thế giới.


Nhược điểm

Mức chi phí học gia sư tại nhà thường cao hơn các lớp học truyền thống. Bên cạnh đó, để tìm được giáo viên có trình độ và kinh nghiệm cũng không phải dễ dàng.

Mong rằng những phân tích của Times Edu về 2 phương pháp học gia sư và học online sẽ giúp phụ huynh có cái nhìn rõ ràng hơn, từ đó có lựa chọn phù hợp hơn cho con em mình. Tuy nhiên, dù lựa chọn phương pháp học nào, phụ huynh cũng nên tìm những địa chỉ uy tín để việc học của con em mình thật sự hiệu quả và xứng đáng với mức giá mình phải chi trả.


Fanpage: Times Edu - Gia sư tiếng Anh trường quốc tế.

3 views